Home » Khám phá thế giới » Lần đầu du lịch, đi liền 80 ngày quanh thế giới

Lần đầu du lịch, đi liền 80 ngày quanh thế giới

Chris Sypolt tìm thấy cuộc đời tự do mới trong toàn bộ hành trình. Anh ăn khi đói, ngủ khi mệt và mọi thứ là một trải nghiệm mới mẻ.

Sau cái chết của người bạn thân vì bệnh ung thư, cuộc sống của Chris Sypolt 44 tuổi, sống ở Seattle, Mỹ, như đảo lộn. Lần đầu tiên trong đời anh quyết định thực hiện chuyến hành trình vòng quanh thế giới kéo dài 80 ngày. Chris Sypolt là nhân viên kỹ thuật duy nhất của một công ty và rất ghét máy bay. Điều này lý giải cho việc suốt 44 năm anh không hề rời khỏi đất nước để du lịch.

123-3579-1423644153

Mỗi nơi Chris đi qua, anh lại học hỏi được rất nhiều và thêm cởi mở với thế giới xung quanh.

Kế hoạch ban đầu của Chris Sypolt chỉ là hai tuần nghỉ ngơi ở Hawaii rồi quay về nhịp sống bình thường, thế nhưng dự định đó tan biến. Trong bữa ăn trưa cùng đối tác, Chris Sypolt đã được gieo một ý tưởng đi khắp thế giới để có một chuyến du lịch thật sự.

Rồi Chris bắt đầu nhìn vào bản đồ, những điểm đến được cập nhật từ New Zealand, Australia đến Nhật Bản. Mọi việc như bị cuốn đi, Chris Sypolt không tìm thấy lý do phải trở về sớm. Từ Nhật Bản, anh tiếp tục đặt vé đến London, Ireland rồi thẳng tiến bờ đông nước Mỹ, dừng lại Pittsburgh rồi sau đó mới về nhà.

yn5q2kfefizhkye7nr0z-1380-1423644153

Chris ngồi quầy bar trên máy bay, anh đã không còn ghét máy bay nữa sau chuyến đi dài ngày này.

Thời điểm Chris nhận ra cuộc đời mình sẽ thay đổi mãi mãi chính là ngày thứ ba của cuộc hành trình. Lúc đó, anh đang trên một chiếc tàu tại Maui. Chris nói chuyện với thuyền trưởng và anh kể về ý định của mình. “Thuyền trưởng nghe xong liền thốt lên ‘thật không thể tin nổi’, tôi nghĩ đó là phản ứng rất đỗi bình thường. Sau đó, thuyền trưởng đã tặng cho tôi một món quà tuyệt vời. Ông ấy để tôi lái con tàu một lúc lâu”, Chris kể lại.

80 ngày vòng quanh thế giới là những chuỗi cảm xúc đan xen với người đàn ông này. Anh cảm thấy phấn khích vô cùng với công nghệ toilet tại Nhật Bản, tìm kiếm những điểm giống nhau giữa Seattle và Auckland, ôm chú gấu koala trong lòng, ngửi mùi cây cối ở Kyoto hay nhìn ngắm những tòa nhà to lớn ở London.

Mẹ của Chris Sypolt có cảm giác lo âu khi con trai mình đi vòng quanh thế giới. Bà sợ rằng Chris sẽ gặp phải những băng nhóm xã hội đen, những tên lưu manh đường phố hay gặp nạn giữa đường… Nhưng con trai bà liên tục trấn an bằng những hình ảnh của anh vui vẻ với chuyến đi, khiến bà bớt lo lắng.

py6hxcbwaxrjxggsk7lk-9084-1423644154

Càng đi xa, Chris bỗng dưng không tìm thấy lý do để sớm quay trở lại.

Khi được hỏi sự khác biệt giữa anh bây giờ và lúc xưa là gì, Chris cho biết: “Trước kia tôi cảm thấy đau đớn, dễ cáu bẳn và sống khép kín với thế giới, còn giờ đây tôi lại thấy rất biết ơn vì đã có cơ hội làm được những điều diệu kỳ”.

Nhờ Google Maps mà anh biết cặn kẽ nên đi đâu trong toàn bộ hành trình. Chris Sypolt đã tìm thấy được sự tự do của mình trong lần đầu tiên rời khỏi nước Mỹ: “Tôi ăn khi đói, ngủ khi mệt và mọi thứ là một trải nghiệm mới mẻ”.