Home » Phượt » Lễ hội thả đèn trời ở Nam Bộ

Lễ hội thả đèn trời ở Nam Bộ

Chẳng cần phải đến Chiang Mai, Thái Lan, bạn cũng có thể xem thả đèn trời và ước nguyện tại lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Những tấm thẻ khách sạn ấn tượng nhất
5 resort trên đảo của Việt Nam được ưa thích nhất
Khách sạn Sao Xanh Mộc Châu – Điểm đến trọn niềm tin.
Amiana – ‘ốc đảo’ xinh đẹp ở Nha Trang
Khách Sạn Sông Thu Đà Nẵng

Từ ngày 30/10 đến 7/11, tại Khu di tích lịch sử văn hóa ao Bà Om (TP. Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh) sẽ diễn ra lễ hội Ok Om Bok năm 2014 – một trong những lễ hội văn hóa dân gian truyền thống đặc sắc nhất của đồng bào Khmer Nam Bộ.

Nằm cách trung tâm TP HCM hơn 50km về phía Nam, huyện Cần Giờ là một trong những địa điểm du lịch sinh thái lý tưởng, được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của ĐNÁ

Điểm nhấn của lễ hội Ok Om Bok 2014 là chương trình khai mạc vào lúc 20h ngày 06/11 tại di tích ao Bà Om gắn với công bố Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đưa lễ hội Ok Om Bok của người Khmer tỉnh Trà Vinh vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Lễ khai mạc sẽ bao gồm các hoạt động đặc sắc như: tái hiện nghi thức lễ Ok Om Bok, hội thi thả hoa đăng, đèn nước cùng chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa đồng bào Khmer Nam Bộ.

1321929883_282682946_1_Hinh_anh_ca__TOUR_OK_OM_BOK_TRa_VINH_3_NGaY_2_deM_1
Thả đèn trời ở lễ hội Ok Om Bok.

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động quan trọng của lễ hội Ok Om Bok năm nay là hội chợ công thương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long diễn ra từ ngày 2-7/11 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Trà Vinh. Hội chợ dự kiến sẽ có sự tham gia của khoảng 370 gian hàng trong và ngoài tỉnh nhằm giới thiệu những thành tựu kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội của tỉnh Trà Vinh thông qua triển lãm những hình ảnh về xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch, các danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử cũng như các sản phẩm đặc trưng của đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Trà Vinh.

Trong khuôn khổ lễ hội Ok Om Bok còn diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi khác như: triển lãm trưng bày gian hàng của 8 huyện, thành phố trong tỉnh từ ngày 02 – 7/11 tại ao Bà Om; giải đua ghe Ngo khai mạc lúc 13h ngày 05/11 tại sông Long Bình; giải đua xe mô tô 125cc và 135cc toàn quốc năm 2014 lúc 14h ngày 06/11 tại sân vận động tỉnh; các giải đấu thể dục thể thao và trò chơi dân gian (chạy việt dã, đẩy gậy, cà kheo, nhảy bao bố, kéo co) từ ngày 30/10 – 06/11.