Home » Văn Hóa » Sự kiện

Sự kiện

Sự kiện cuối tuần nổi bật ở ba miền Việt Nam

saigonflea-9784-1420689527

Trao đổi đồ cũ ở Saigon Urban Flea Maket hay nghe hòa nhạc Ngày văn hóa Nhật Bản… là những chương trình hấp dẫn dành cho bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm vài sự kiện để lấp đầy lịch trống ngày cuối tuần, hãy tham khảo vài gợi ý dưới đây. Hà Nội Ngày hội kết nối tự hào: Là ... Read More »

Những sự kiện về di sản “hot” nhất năm 2014

1419565845-ydgxtrangan_zads

Dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh được UNESCO vinh danh, xây cáp treo vào hang Sơn Đoòng,  loạn chữ thiêng, linh vật ở nhiều di tích, Phu Văn Lâu đổ sập một góc, bức bình phong gây tranh cãi ở lăng Ngô Quyền,… là những sự kiện về di sản văn hóa trong năm qua khiến báo chí tốn không ... Read More »

Nội Bài, Tân Sơn Nhất bị xếp hạng thấp ở châu Á

The Guide to Sleeping in Airports công bố danh sách những sân bay tệ nhất châu Á năm 2014 dựa theo bình chọn của các du khách khắp nơi trên thế giới. Theo đó, những tiêu chí đánh giá dựa trên một số trải nghiệm thực tế của du khách như tiện nghi, độ thoải mái, mức độ sạch sẽ ... Read More »

Chọi trâu thu hút khách du lịch ở Yên Bái

Hội chọi trâu 2014 là một trong những hoạt động chính được thị xã Nghĩa Lộ tổ chức nhằm quảng bá, thu hút và giới thiệu những tiềm năng du lịch tại Yên Bái. Đây cũng là cách lưu giữ, phát huy nét văn hóa truyền thống dân tộc, thúc đẩy phong trào nuôi trâu tại địa phương. Yên Bái định ... Read More »

48h không cô đơn ở Sa Pa

Hành trình Hà Nội – Sa Pa bắt đầu bằng chuyến tàu đêm từ ga Hà Nội đến thành phố Lào Cai, sau đó đi tiếp xe bus thẳng lên Sa Pa trong khoảng một tiếng đồng hồ. 8h sáng là bạn đến nơi. Ấn tượng đầu tiên chính là các cô gái, bà mế người dân tộc buôn bán ... Read More »

Đến hẹn lại lên mùa dã quỳ Mộc Châu

Thứ hai, 20/10/2014 | 07:37 GMT+7 Nhắc đến Mộc Châu là nhắc đến những đồi chè xanh mướt, những vạt cải trắng muốt và những bông dã quỳ vàng rực chỉ nở bung khi thu về. 10 mùa săn hoa hấp dẫn nhất ở Việt Nam Câu chuyện tình đẫm lệ về hoa dã quỳ   Mùa hoa dã quỳ ... Read More »

Website đặt tour Trippy.vn ra mắt phiên bản mobile

Trippy.vn là website đặt tour du lịch dành cho người Việt, được điều hành bởi Trung tâm lữ hành quốc tế Trippy (Công ty TNHH DL Thiên Niên Kỷ – TNK Travel), vừa cho ra mắt phiên bản mobile. Đây là một thương hiệu mới (ra đời ngày 31/3), nhưng thời gian qua, bên cạnh việc không ngừng cải tiến ... Read More »

48h sống sót qua bão tuyết của cô gái Việt trên dãy Himalaya

Khi trận bão tuyết tử thần ập xuống khu vực Annapurna Circuit (Nepal) hồi tuần trước, Mỹ Linh nằm trong số những người sống sót. Trao đổi với VnExpress, cô cho biết vẫn bị thương ở mặt do xuống núi trong điều kiện cực lạnh mà không có các thiết bị bảo vệ và hiện những người leo núi thoát ... Read More »

Bí ẩn về 'ngọn tháp của sự im lặng' ở Iran

Hai ngọn tháp nằm trên đỉnh đồi nhìn xuống thành phố Yazd, Iran nhìn thoáng qua hầu như không có gì đặc biệt với khối hình trụ đơn giản. Tuy nhiên những gì xảy ra bên trong nó lại được đánh giá là thực sự “khủng khiếp và đáng sợ”. Một Dakhma tọa lạc trên đồi cao ở Iran. Ảnh: ... Read More »