Home » Phượt » Vẻ đẹp “nguy nga” ở thánh đường Anh

Vẻ đẹp “nguy nga” ở thánh đường Anh

Du lịch nước Anh để chiêm ngưỡng kiến trúc cột vòm, những nét trang trí cầu kỳ tinh xảo và không khí linh thiêng của các thánh đường Anh quốc.

Kinh nghiệm du lịch bụi ở Đảo Ngọc
Cẩm nang vi vu đảo quốc Singapore
Quyến rũ mùa hoa tam giác mạch Hà Giang
Chiêm ngưỡng bộ ảnh sóng biển đẹp như tranh vẽ

cathbristol_2626197k

Thánh đường Bristol nằm ở thành phố Bristol Tây Nam nước Anh được xây dựng từ năm 1440, kết hợp giữa kiến trúc Anh truyền thống và các nét kiến trúc châu Âu. Đây là một trong những nhà thở kiểu hội trường đẹp nhất thế giới.
Hẳn bạn sẽ ngỡ ngàng với sự giống nhau đến kỳ lạ của những địa danh tại Việt Nam và nước ngoài này.cathely_2626171kThánh đường Ely nằm ở giáo khu Ely, hạt Cambridgeshire được xây dựng từ thời trung cổ theo kiến trúc Gothic.

cathlincoln_2626166k

Thánh đường Lincoln (thành phố Lincoln, hạt Lincolnshire) được khởi công từ năm 1185 và kéo dài qua nhiều giai đoạn. Thánh đường cao 83m này được xây dựng theo kiến trúc Gothic Anh.

cathliverpool_2626165k

Thánh đường Liverpool (Liverpool, nước Anh) có không gian rộng rãi với vẻ đẹp lộng lẫy, những cây cột cao lớn tạo ra không khí trang nghiêm và linh thiêng cho nơi này.

 Nhà hát Thành Phố, bưu điện Trung Tâm, nhà thờ Đức Bà… là những công trình kiến trúc Pháp tuyệt đẹp và là những điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến Sài Gòn.

Thánh đường Salisbury nằm ở thành phố Salisbury nước Anh đã có hơn 750 năm lịch sử và là biểu tượng cho kiến trúc thời kì đầu của nước Anh.

cathdurham_2626157k

Thánh đường Durham (thành phố Durham, nước Anh) được xây dựng vào cuối thế kỉ 11, đầu thế kỉ 12 . Tới nay đây vẫn là một thánh địa với người theo Thiên Chúa giá.

cathchester_2626158k

Thánh đường Chester (giáo khu Chester, hạt Cheshire) vừa là một tu viện cổ, một báu vật khảo cổ, một di tích văn hóa, vừa là một công trình nghệ thuật lộng lẫy khiến bất cứ du khách nào cũng phải thốt lên đầy thán phục.

 Mới đây, CNN đã bình chọn Việt Nam – Lào – Campuchia là một trong những điểm đến hoàn hảo nhất cho các nhiếp ảnh gia quốc tế.

cathcarlisle_2626162k

Thánh đường Carlisle nằm ở Cumbria, Tây Bắc nước Anh. Được xây dựng vào năm 1903, phần lớn công trình này đã bị phá hủy bởi hỏa hoạn vào năm 1292 và 1392. Sau đó, nó đã được trùng tu và xây mới thêm một số khu.

cathoxford_2626164k

Thánh đường Oxford (giáo khu Oxford, bao gồm hạt Oxfordshire, hạt Buckinghamshire và hạt Berkshire)là nơi thường xuyên diễn ra các sự kiện Công giáo, âm nhạc và nghệ thuật, thu hút hàng ngàn lượt khách mỗi năm.