Video

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn

2013912102247_images642822_1307782785_1

“ Dù ai buôn đâu bán đâu,   Mồng chín tháng tám chọi trâu thì về,   Dù ai buôn bán trăm nghề,   Mồng chín tháng tám thì về chọi trâu“ Lễ hội chọi trâu có từ bao giờ đến nay không ai biết, nhưng những truyền thuyết về lễ hội này thì có rất nhiều, và tất cả đều khẳng ... Read More »

Lễ hội đền Bà Chúa – Cổ Nhuế

Lhdenbachua04

Thôn Viên, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm (Hà Nội) có chùa Anh Linh và đền Chúa là hai di tích kiến trúc văn hóa nghệ thuật gắn liền với sự kiện lịch sử đời Trần chống giặc Nguyên Mông, đồng thời gắn với quá trình chiêu dân, lập ấp thành làng Việt Cổ ở xã Cổ Nhuế với công ... Read More »

Tương Đường Lâm

Làng cổ Đường Lâm

Đường Lâm (Sơn Tây – Hà Nội) là một ngôi làng với kiến trúc cổ kính, từ lâu được lưu truyền là làng “một ấp hai vua”. Tới đây ta sẽ gặp lại hình ảnh làng quê Việt thân thương với bến nước, cây đa hay những con đường làng quanh co, uốn lượn trên những quả đồi… Đến với ... Read More »

Nắng Hà Nội

Nắng Hà Nội

hiêm ngưỡng vẻ đẹp rất đời thường của Hà Nội trong sắc nắng của các mùa xuân, hạ, thu, đông để thấy một vẻ bình dị, mộc mạc và vẫn rất cổ kính của thủ đô nghìn năm. Theo Vnexpress Read More »

Kiến trúc xa hoa khác biệt ở Huế

mot-kien-truc-xa-hoa-khong-the-bo-qua-khi-den-hue-1380792407_490x294

Ứng Lăng – lăng Khải Định với những nét pha kiến trúc Tây Phương đã đem lại vẻ mới, lạ, độc đáo, được đánh giá có phần phô trương so với các công trình kiến trúc truyền thống của Việt Nam.   Theo Vnexpress Read More »